Bánh cuốn lạng sơn

Bánh cuốn lạng sơn ngon như thế nào? bánh cuốn lạng sơn từ lâu đã được xem như đặc sản xứ Lạng mang nét độc đáo riêng.

Người làm bánh không dùng nhân mộc nhĩ xào thịt mà thay vào đó là nhân trứng gà và thịt băm nhỏ chưng lên. Vậy, cách làm bánh cuốn lạng sơn như thế nào được gọi là ngon chuẩn vị?

Bánh cuốn Lạng Sơn – Tinh túy ẩm thực vùng cao đặc sản Lạng Sơn

1. Bánh cuốn trứng Lạng Sơn – đặc sản xứ Lạng ngon nức tiếng gần xa

Nếu như bánh cuốn là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam thì tại Lạng Sơn, món bánh cuốn trứng được xem là đặc sản “ngon nhức nách” nhất định phải thử. 

Món ăn đặc sản Lạng Sơn này được chế biến từ loại gạo dẻo, vì vậy, khi tráng bánh sẽ có mùi thơm và màu trắng đẹp mắt. Bánh không dùng nhân thịt băm với mộc nhĩ, thay vào đó là lựa chọn thịt băm cùng trứng gà béo ngậy. Lớp bánh khi tráng có độ chín vừa sẽ được gấp mép ôm trọn lấy quả trứng.

Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng công đoạn này đòi hỏi ở người chế biến sự khéo léo và kinh nghiệm. Bánh cuốn ăn kèm với nước chấm và nhiều loại rau thơm, vì vậy hương vị của bánh rất đặc trưng, thơm ngon. Đây cũng là món ăn sáng quen thuộc của người dân xứ Lạng. 

2. Gợi ý địa chỉ ăn bánh cuốn trứng NGON ở Lạng Sơn không thể bỏ qua

Với kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn 1 ngày, du khách nên lựa chọn thưởng thức bánh cuốn trứng cho bữa sáng đủ chất, lấy năng lượng để tham quan, trải nghiệm. 

2.1. Quán bánh cuốn trứng ngon – Thục Oanh 

  • Địa chỉ: Tọa lạc trên đường Lê Lợi, gần với nhà thi đấu thể dục thể thao, TP. Lạng Sơn
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
  • Giá tham khảo: 7.000 VNĐ/bánh

Tại trung tâm thành phố Lạng Sơn thì đây là quán bánh nổi tiếng nhất. Bánh cuốn được tráng nóng hổi, dẻo thơm. Bên cạnh đó, mức giá rẻ kèm theo cách phục vụ tận tình của cô chủ quán cũng khiến nhiều thực khách muốn ghé qua nhiều lần. 

2.2. Quán bánh cuốn trứng Trần Đăng Ninh 

  • Địa chỉ: Tọa lạc trên đường Trần Đăng Ninh, TP. Lạng Sơn
  • Giờ mở cửa: cả ngày. 
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ/suất

Nếu bạn muốn thưởng thức suất bánh cuốn có trứng chần và phần thịt tái ngọt thơm thì nên đến địa chỉ này. Nguyên liệu làm bánh cuốn trứng Lạng Sơn được chủ quán tự tay lựa chọn, đảm bảo thơm ngon, an toàn. 

2.3. Quán bánh cuốn trứng ngon nhất ở Lạng Sơn – Bà Thắm

  • Địa chỉ: Số 14 đường Nguyễn Du, trung tâm TP. Lạng Sơn
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ/suất

Món bánh cuốn trứng ở đây chuẩn vị xứ Lạng bởi cách thức chế biến được lưu truyền từ rất lâu. Ngoài ra, sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh cũng mang đến cho thực khách những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. 

2.4. Quán bánh cuốn trứng Bắc Hùng 

  • Địa chỉ: Số 21 đường Nguyễn Du, trung tâm TP. Lạng Sơn 
  • Giờ mở cửa: cả ngày. 
  • Giá tham khảo: 7.000 – 10.000 VNĐ/bánh

Đây là quán bánh cuốn tọa lạc ở khu vực trung tâm nên thu hút rất đông khách du lịch và người dân ghé qua mỗi ngày. Bánh cuốn luôn được tráng khi gọi vì vậy đảm bảo nóng hổi, thơm ngon. Bạn có thể thỏa sức ăn mà không lo về chi phí bởi giá bánh ở đây được đánh giá là rất rẻ. 

2.5. Quán bánh cuốn trứng Bà Thảo 

  • Địa chỉ: Số 13 đường Ngô Quyền, trung tâm TP. Lạng Sơn 
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
  • Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/suất

Quán Bà Thảo là một trong những quán bánh cuốn trứng Lạng Sơn lâu đời nhất. Vì vậy, đây sẽ là địa chỉ thưởng thức đặc sản lý tưởng dành cho khách du lịch. Bánh ở đây không cần phải bàn luận nhiều vì rất thơm ngon, chuẩn vị. Mức giá bán cũng được đánh giá khá rẻ. 

Ngoài các món ăn hấp dẫn, khi đến Lạng Sơn du khách còn được thăm quan rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như chợ Đông Kinh, chùa Tam Thanh và những địa điểm du lịch Lạng Sơn khác.

Bánh cuốn trứng Lạng Sơn là món ăn bình dị nhưng bất kỳ ai thưởng thức đều “xuýt xoa” bởi vị thơm ngon, hấp dẫn. Rong Ba Travel hy vọng đây là món ăn trứ danh của xứ Lạng mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch sắp tới của mình. 

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin